RÉMY MARTIN XO – Trái tim của vùng Cognac

Hãy cùng khám phá bí quyết đằng sau hương vị quyến rũ của Rémy Martin XO. Thức rượu được mệnh danh trái tim của vùng Cognac

Năm 1981, một người đàn ông đã nung nấu ý định tiết lộ cho thế giới sự tuyệt diệu của một hương vị đã lưu truyền ở trung tâm của Rémy Martin trong ba thế kỷ, Cognac Fine Champagne. Đồng thời ông phải trả một chi phí cao hơn so các đối thủ cạnh tranh để có nguồn nguyên liệu tốt nhất tại vùng Cognac: Grande Champagne và Petite Champagne. Người đàn ông này là André Giraud, một bậc thầy ủ rượu đầy tài năng của Rémy Martin, người đã sáng tạo ra Rémy Martin XO – hiện thân của nhiều tầng cảm hứng với thời gian ủ lâu hơn, sang trọng hơn và một kết cấu không thể bắt chước được.

Để tạo ra một sản phẩm Remy Martin Cognac Fine Champaign với chất lượng cao thì thổ nhưỡng là một yếu tố quyết định rất lớn.

Thổ nhưỡng của vùng Grande champagne và Petite Champagne tạo nên những trái nho mà khi lên men và ủ cho ra rượu thành phẩm với mùi hương rất độc đáo.

Các Cognac này sẽ dành 1-2 năm hấp thụ hương vị trong thùng gỗ, tạo nên một hương thơm phức tạp, sang trọng với kết cấu tuyệt vời và hương vị phong phú đánh thức vị giác của Rémy Martin.

Với màu hổ phách mạnh mẽ hoà quyện với hương thơm tuyệt hảo, êm ái nhưng bùng nổ hàng loạt mùi hương hoa, mủi gỗ ấm áp. Ngoài ra, vị rượu vừa ngọt ngào hương trái cây như mận chín, trái vả trưởng thành vừa ấm áp bởi vị cay nồng của quế và mùi thơm của hạt dẻ mới xay.

img_6421 img_6438

PHỎNG VẤN NGẮN CÙNG ÔNG ANDRÉ GIRAUD:

– XO có ý nghĩa như thế nào với ông?

André Giraud: Đối với tôi, XO gói gọn tất cả những phẩm chất của Fine Champagne. Qua mỗi quá trình tạo ra, hương vị rượu lại càng ngon hơn. Chúng tôi cần phải đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Sự sâu sắc của vị rượu cùng hương thơm đậm đà này gần như độc đáo nhất thế giới Fine Champagne. Một khi đã nếm thử thì một ly không bao giờ là đủ, như André Hériard Dubreuil từng nói.

– Làm thế nào để XO có thể giữ được một chất lượng vượt thời gian?

André Giraud: XO có thể giữ được hương vị của mình vì nó không bao giờ thoả hiệp hay nhún nhường. XO là sự kết hợp của sự khéo léo và sang trọng tạo nên nét độc đáo độc nhất. XO cũng là hiện thân của tinh tuý từ Grande và Petit Champagne.

– Vậy ta nên thưởng thức XO như thế nào?

André Giraud: Chỉ cần XO, không cần pha, không cần thêm đá. Một ly XO nên được tôn trọng như vậy! Bạn rót vào ly, rồi thưởng thức, đơn giản vậy thôi!

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận