Makeup your Life – Điểm tô niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Tiếp tục hành trình góp phần giúp phụ nữ lấy lại tự tin, biến hy vọng thành hiện thực, chiến dịch “Makeup your Life” đã quay trở lại Việt Nam. Những món quà ý nghĩa của chiến dịch dành cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vào chiều ngày 12/10 vừa qua

makeup-your-life-hinh-0

Với mong muốn cùng chung tay mang đến những món quà tinh thần dành cho các chị em phụ nữ, tập đoàn AmorePacific phối hợp cùng Quỹ Ngày mai tươi sáng – Bộ Y tế mang đến Makeup your Life lần thứ 4. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Với mục đích tiếp thêm ngọn lửa hy vọng cho các bệnh nhân tại nơi mà các chị em đang điều trị.

Bác sỹ Trần Nguyên Hà – Trưởng khoa Nội 4, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chia sẻ: “Sống trong bệnh ung thư không có nghĩa là sống chung với nỗi đau”. Một chế độ dinh dưỡng tốt, các hoạt động dã ngoại thú vị đã cần thiết cho người khoẻ mạnh. Với người bệnh thì sẽ còn quan trọng hơn rất nhiều.

makeup-your-life-hinh-1

Bác sỹ Trần Nguyên Hà – Trưởng khoa Nội 4, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Trong số các bệnh nhân tham gia chương trình, có người chỉ mới điều trị, có người đã ở đây 8 năm. Thời gian điều trị dày đặc đã khiến cho niềm vui của các chị em ít dần đi. Vì thế khi tham gia chiến dịch Makeup your Life, ai nấy cũng đều rất hào hứng và rạng rỡ. Dù ngắn ngủi nhưng đó là những phút giây chị em tạm quên mình đang phải chiến đấu. Họ hiểu rằng dù có mạnh mẽ đến đâu nhưng phụ nữ vẫn đáng được yêu thương.

Khi niềm hy vọng được điểm tô

Các nữ bệnh nhân ngoài nỗi đau khi phải chiến đấu với bệnh tật, thì sự khổ sở do thay đổi về diện mạo; ngoại hình như da, da đầu hay móng tay trong quá trình trị liệu cũng rất to lớn. Thực sự cũng có nhiều người cảm thấy kiệt sức hơn khi thấy cơ thể mình biến đổi từng ngày.

Thấu hiểu được điều đó, Makeup your Life được tổ chức. Chiến dịch là món quà làm đẹp bằng việc hướng dẫn trang điểm và chăm sóc da. Làm đẹp bằng chính đôi bàn tay của mình để lấy lại sự tự tin. Từ đó giúp họ tiếp tục chiến đấu và sống vui vẻ, hạnh phúc. Đó là ý nghĩa lớn lao mà chiến dịch mong muốn khơi dậy từ các chị em phụ nữ đang mắc bệnh ung thư.

makeup-your-life-hinh-2

Các bệnh nhân ung thư vú tại chiến dịch Makeup your Life

makeup-your-life-hinh-3

“Tôi tham gia chương trình đến 3 lần rồi, nhưng chỉ ước gì chương trình diễn ra 1 tuần 1 lần để lại được vui như thế này”

Đọc thêm: Nữ ca sỹ, diễn viên Rita Wilson chia sẻ về cuộc sống hậu ung thư vú

Chiến dịch “Makeup your Life”

Ông Jung Ki Min – Giám đốc AmorePacific Việt Nam chia sẻ: “Chiến dịch Makeup your Life do tập đoàn Amorepacific tổ chức. Bắt đầu tại Hàn quốc vào năm 2008, sau 10 năm đã là chiến dịch toàn cầu. Năm 2011 là Trung Quốc. Năm 2015, Việt Nam là quốc gia Asean đầu tiên tiến hành chương trình.

Hiện tại đã có tổng cộng 6 quốc gia tiến hành chiến dịch này. Tính đến nay, chương trình đã mang lại những hy vọng dù là nhỏ bé cho khoảng 12.000 nữ bệnh nhân ung thư. Trong số những bệnh nhân tham gia chương trình, đã có rất nhiều người khỏi bệnh. Họ quay trở về với cuộc sống sinh hoạt đời thường. Tôi rất hy vọng tất cả các bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sẽ sớm khỏi bệnh. Họ sẽ có cuộc sống bình thường và sống thật hạnh phúc”.

Chương trình được tổ chức trong những ngày tháng 10 – tháng tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Hy vọng rằng Makeup your Life đã mang đến những phút giây tuyệt vời cho các chị em tại Bệnh viên Ung bướu TP HCM. Và chương trình sẽ còn tiếp tục trở lại để còn lại mang lại sự tự tin cho ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận